Lợi ích của Tailwind Recovery đối với người chạy bộ

Tailwind Recovery là một sản phẩm phục hồi năng lượng dạng bột hòa tan của thương hiệu dinh dưỡng thể thao nổi tiếng thế giới: Tailwind Nutrition. Sự ra đời của Tailwind Recovery mang đến cho các vận động viên, đặc biệt là vận người chạy bộ, có thêm một sự lựa chọn tối ưu cho quá trình phục hồi năng lượng sau vận động. Nếu bạn là người vận động, yêu thích các bộ môn chạy bộ, chạy marathon hoặc leo núi, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua dòng sản phẩm Tailwind Recovery. Bài viết này TAC sẽ gửi đến các đồng run để cùng nhau tìm hiểu sự ra đời và lợi ích của dòng sản phẩm Recovery đối với người chạy bộ.

1. Tailwind Recovery ra đời như thế nào?

Trong suốt nhiều năm trước đây, với sự xuất hiện của dòng sản phẩm bột năng lượng hòa tan Tailwind Endurance Fuel, các đồng run và những vận động viên các bộ môn thể thao sức bền vẫn sử dụng sản phẩm này trong và cả sau khi vận động. Trước đây, khi sản phẩm phục hồi Tailwind Recovery chưa ra đời, lời khuyên của hãng đến với vận động viên chính là: “Bạn hãy tận dụng khoảng thời gian vàng 30-60 phút sau khi vận động để dùng một bữa ăn cân bằng với protein, chất béo và carbonhydrate. Đấy là một khẩu phần ăn lý tưởng cho vận động để phục hồi thể lực và cơ bắp ngay sau khi vận động". Tuy nhiên, phải tham gia vào những giải đấu hoặc những buổi luyện tập thì mới hiểu được, không phải vạch đích của bộ môn nào cũng ở trong khu dân cư đông đúc nhiều hàng quán, đầy đủ bữa ăn cân bằng protein, chất béo... cho bạn. Các bộ môn như Trail Marathon, leo núi, xe đạp địa hình... thường có vạch kết thúc ở một vùng núi đồi hoặc vùng đất bằng hẻo lánh nào đó sâu trong rừng và ít dân cư. Với tình huống này thì lời khuyên tận dụng 30-60 phút vàng bạc này trở nên vô dụng, vì rất khó để tìm một khẩu phần ăn phù hợp để phục hồi năng lượng cho chặng đường tiếp theo.

Chính trăn trở này đã thúc đẩy sự ra đời của một loại thức uống giúp vận động viên có thể phục hồi năng lượng nhanh chóng và cảm thấy khỏe hơn mà lại tiện dụng, có thể đem theo bên mình để dùng bất cứ khi nào, thành phần thuần chay với vị ngon tuyệt vời. Đó chính là bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery. Bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery là một loại thức uống hòa tan nhanh trong nước lọc, giúp phục hồi nhanh năng lượng và cơ bắp vào ngay cuối cuộc hành trình để giúp cơ thể luôn sẵn sàng cho chặng đường kế tiếp vào ngày hôm sau.


Tailwind Recovery - sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo. (Nguồn: internet)

Ngoài ra, khía cạnh quan trọng để phục hồi năng lượng sau vận động thành công không chỉ phụ thuộc vào việc bổ sung glycogen trong thời gian 30-60 phút mà còn ở chỗ sử dụng đúng liều lượng carbonhydrate và protein hoàn chỉnh. Bột phục hồi năng lượng Tailwind tòa tan với nước lọc còn giúp bù khoáng bù nước để phục hồi nhanh hơn so với một bữa ăn sau vận động. Hiện nay, bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery có nhiều loại hợp khẩu vị của người dùng như: chocolate, coffee, vani, caramel.

2. Lợi ích mà Tailwind Recovery mang đến cho người chạy bộ

So với nhiều dòng sản phẩm năng lượng thể thao khác, Tailwind Nutrition có nhiều sự khác biệt, đặc biệt là dòng phục hồi năng lượng Tailwind Recovery. Bột phục hồi năng lượng Tailwind Rebuild Recovery dựa trên công thức toán học đã được cấp bằng phát minh cho phép nhà sản xuất tạo nên một loại protein hoàn chỉnh, hiệu quả với sự kết hợp của protein từ gạo và các acid amin thiết yếu. Sự kết hợp này rất quan trọng vì sự phục hồi năng lượng của cơ thể và cơ bắp rất cần protein nhưng phải là protein hoàn chỉnh. Tổng lượng protein mà bạn nhìn thấy trên nhãn của một sản phẩm dinh dưỡng không có ý nghĩa gì đối với việc phục hồi năng lượng vì chúng không phải là protein hoàn chỉnh hoặc chỉ có một phần nhỏ là protein hoàn chỉnh.

Dinh dưỡng bổ sung cho việc phục hồi năng lượng có trong gói Tailwind Recovery nhiều hơn các loại thực phẩm dinh dưỡng khác. Sau khi chạy bộ, nếu bạn không sử dụng bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery thì bạn phải uống sữa chocolate nhiều gấp 2 lần hoặc sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng khác với liều lượng gấp 3 lần để phục hồi năng lượng. Còn với Tailwind Recovery, bạn chỉ cần một gói 1 serving pha với khoảng 500ml nước. Bạn có thể pha với ít nước hơn nếu bạn muốn có vị ngon hơn, đậm đà hơn. Bột năng lượng Tailwind Recovery cung cấp cho cơ thể một lượng carbohydrate, một số chất béo lành mạnh từ nước cốt dừa và chất điện giải ở một tỷ lệ thích hợp theo tiêu chuẩn bù nước bù khoáng đường tiêu hóa của WHO. Do đó, ngoại trừ việc phục hồi năng lượng nhanh chóng và tốt nhất, bột năng lượng Tailwind Recovery không để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào cho cơ thể.


Tailwind Recovery - lựa chọn hòan hảo sau mỗi chuyến đi. (Ảnh: internet)

Nguyên liệu thuần chay chính là sự khác biệt và điểm mạnh của bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery. Có lẽ khi dùng thử sản phẩm, bạn sẽ nghĩ rằng trong thành phần có một ít sữa, nhưng thực tế là không có, phù hợp với những ai thường bị co thắt ruột hoặc dị ứng sau khi sử dụng các sản phẩm có thành phần từ sữa. Bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery dễ dàng hoàn tan trong nước thế nên sản phẩm đã trở thành sự lựa chọn của nhiều vận động viên các bộ môn sức bền, đặc biệt là chạy Trail  Marathon. Vào mỗi cuối cuộc hành trình, bạn sẽ không phải chờ đợi các bữa ăn một cách khổ cực mà bỏ qua thời gian vàng 30-60 phút sau vận động như trước đây nữa. Với bột năng lượng Tailwind Recovery, điều duy nhất bạn cần làm sau khi vận động chính là đổ nước đầy ly hoặc bình nước của bạn, pha 1 serving bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery vào bình, lắc đều và thưởng thức. Đặc biệt nếu có điều kiện thì việc thưởng thức một ly Tailwind Recovery nóng sau buổi chạy lạnh giá miền đồi núi sẽ giúp bạn thỏa mãn hơn, yêu đời hơn, cảm nhận được niềm hạnh phúc sau khi vượt qua những chặng đường cam go phía sau. Tất cả những gì còn đọng lại lúc thưởng thức Tailwind chính là thành tựu và thỏa mãn.

Ngay từ đầu, chúng tôi đã biết rằng bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery sẽ tạo nên sự khác biệt với các loại đồ uống phục hồi khác và phù hợp với mục tiêu giúp các vận động viên đạt được các thành tích cá nhân. Bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery sẽ chính là người bạn đồng hành trong chuyến đi và giải tỏa căng thẳng sau khi vận động, giúp bạn phục hồi năng lượng và luôn sẵn sàng cho chặng đường kế tiếp.

Bạn muốn tìm mua bột phục hồi năng lượng Tailwind Recovery? Hãy mua ngay tại website www.taccheckpoint.com hoặc liên hệ hotline và fanpage của chúng tôi để được tư vấn sản phẩm. 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên